Chia sẻ về cách dạy con của mẹ "thần đồng" Đỗ Nhật Nam

Thứ hai - 19/12/2016 12:47
Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001) là cái tên không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Chỉ cần lên Google gõ tên đầy đủ của cậu bạn này, chỉ trong vòng 0,32 giây đã cho ra 1.020.000 kết quả liên quan. Sở hữu bảng thành tích ấn tượng, sống tự lập ở tuổi 13, mở lớp học tiếng Anh miễn phí... là những lý do khiến 'thần đồng tiếng Anh' được nhiều người khâm phục.
Tại Hội thảo “Giáo dục trải nghiệm- Để học Toán không là cuộc chiến” (do Trung tâm Toán PoMath và Trường tiểu học Ban Mai phối hợp tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/12), chị Phan Hồ Điệp, mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích với các bậc phụ huynh.

Nói về cách dạy Toán đối với Đỗ Nhật Nam, chị Điệp kể lúc đầu Nam cũng không tập trung học bài, ngồi vào bàn là xin phép đi uống vệ sinh, uống nước…

Nam hay vặn vẹo bởi các đề toán trong SGK là “hỏi thế làm gì”?.

Nhưng với suy nghĩ giống con cá nếu cứ bắt phải trèo lên ngọn cây thì có lẽ cả đời sẽ không thể làm được, chị Điệp chấp nhận việc Toán học không phải niềm yêu thích của con.

Chị để con phát triển theo đam mê ngôn ngữ, bên cạnh đó vẫn khuyến khích và tạo hứng thú cho con học Toán bằng cách gắn với những thứ xung quanh. Hãy xem và chia sẻ với các chia sẻ của chị.

"Tôi dạy con học Toán bằng cách trải nghiệm với những thứ ở quanh mình, như cắt củ su hào có thể cắt thành bao nhiêu hình chữ nhật, tính diện tích các hình ấy. Hoặc việc vừa dạy con cách tiết kiệm tiền hàng tháng, tôi vừa đặt ra các câu hỏi liên quan đến việc tiết kiệm ấy”, chị Điệp nói.

Việc thường xuyên để con đọc sách và thấy được vẻ đẹp của Toán học là cách chị Điệp giúp con dần hứng thú hơn với môn học này.

Khi ra các đề Toán, chị Phan Hồ Điệp luôn kết hợp với nhiều lĩnh vực, để con vừa luyện tư duy đọc hiểu, vừa nắm được kiến thức.

Vì vậy, năm lớp 8, Đỗ Nhật Nam đã không còn sợ hãi và trở nên thích học Toán.

Tác giả: Tú Phùng

Nguồn tin: Internet

Chú ý: Bài viết trên trang phản ánh quan điểm của cá nhân tôi hoặc của tác giả bài viết gửi bài cho trang web này. Bài đăng không đại diện cho tổ chức chính trị hoặc bất kỳ đơn vị nào. Bạn đọc có góp ý hãy bình luận ở dưới hoặc gửi email trong phần liên hệ.
Bài đăng lại từ trang của tôi mà không trích nguồn http://tuphung.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi